กรณีศึกษา

CASE STUDY KNOWLEDGE​

ทำไมต้องใช้โพลียูรีเทนกับพื้นไม้ของคุณ?​

โพลียูรีเทนเป็นสารเคลือบป้องกันที่ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้กับพื้นของคุณ การเคลือบยูรีเทนสามารถใช้ในการใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ตู้ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์และการเคลือบโพลียูรีเทนจะช่วยให้คุณประหยัดเงินที่จะใช้ในการซ่อมและขัดพื้นของคุณในปัจจุบัน โพลียูรีเทนคืออะไร?โพลียูรีเทนเป็นการเคลือบพื้นที่ดีสุดที่คุณสามารถหาได้จากพื้นทุกประเภท มันถูกสร้างขึ้นเพื่อต่อต้านสารเคมี ซึ่งหมายความว่ามันมีความแข็งแรงพอที่จะต่อต้านของเหลวส่วนใหญ่ได้ (การหกของเครื่องดื่ม การกระเด็นของน้ำมัน หรือแม้แต่สี!) ที่กระทบพื้นของคุณ ความต้านทานที่ออกแบบไว้นี้ทำให้การทำความสะอาดโพลียูรีเทนนั้นเป็นเรื่องง่าย ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของโพลียูรีเทนคือการที่สามารถช่วยให้พื้นผิวแข็งแรงขึ้นเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น การเคลือบนี้จะช่วยป้องกันพื้นผิวของพื้นผิวต่างๆและทำให้ดูดีกว่าตัวเลือกเคลือบอื่น ๆ คุณสามารถใช้มันได้อย่างดีกับพื้นทุกประเภทที่คุณคิดว่าอาจจะต้องเจอกับความรุนแรง ความยืดหยุ่นโดยธรรมชาติของโพลียูรีเทนสามารถดูแลสิ่งต่างๆได้เกือบทุกประเภท แม้ว่าจะพูดถึงสิ่งต่างๆที่ต้องเจอกับความรุนแรงอยู่ตลอดเวลา คุณไม่สามารถนึกถึงการปูพื้นที่ดีไปกว่านี้สำหรับห้องครัวของคุณที่จะต้องเจอกับการหกของน้ำหรือน้ำมันอยู่บ่อยๆ การเคลือบพื้นด้วยโพลียูรีเทนจะป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายต่อพื้นของคุณ ทำไมต้องใช้โพลียูรีเทนกับพื้นไม้ของคุณ?พื้นไม้เนื้อแข็งต้องมีสารป้องกันพื้นผิวชนิดใดชนิดนหนึ่ง และโพลียูรีเทนก็เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันสำหรับการป้องกันพื้นไม้ ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมโพลียูรีเทนถึงเป็นตัวเลือกที่นิยม โดยสามารถเป็นชั้นป้องกันที่ยาวนานสำหรับการเคลือบพื้นไม้ จึงทำให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางแก้ปัญหาต่างๆ โพลียูรีเทนเป็นวัสดุเคลือบที่ดีสำหรับพื้นไม้ทุกประเภทในทุกบริเวณของบ้าน เนื่องจากความแข็งแรงและความทนทาน ซึ่งถ้ามันสามารถต้านทานสารเคมีและความชื้นทุกชนิดได้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับห้องซักรีดห้องครัวหรือห้องน้ำของคุณสารพัดประโยชน์ จุดขายที่เด่นที่สุดของการเคลือบพื้นด้วยโพลียูรีเทนคือ •  โพลียูรีเทนป้องกันพื้นจากความเสียหายทุกประเภท•  โพลียูรีเทนมีราคาไม่แพงและสามารถประหยัดเงินในการซ่อมแซมพื้นในระยะยาว•  เคลือบโพลียูรีเทนจะช่วยยืดอายุการใช้งานและความทนทานของพื้นผิวของคุณได้มาก•  พื้นที่เคลือบด้วยโพลียูรีเทนสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมาก•  การเคลือบด้วยโพลียูรีเทนสามารถใช้งานได้ง่ายและไม่จำเป็นต้องนำมาทาซ้ำใหม่บ่อยๆ อย่างเช่นพื้นตัวเลือกอื่นๆ เนื่องจาก มีการผลิตทีละจำนวนมากโดยบริษัทสารเคมีต่างๆ จึงทำให้การหาโพลียูรีเทนนั้นไม่เป็นปัญหาและมีราคาที่ไม่แพง นอกจากนี้ซัพพลายเออร์ส่วนใหญ่ก็มีการเก็บสต็อกของผลิตภัณฑ์นี้ไว้ตลอดและคุณสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าชั้นนำทั่วไปแน่นอน การเคลือบพื้นของคุณด้วยโพลียูรีเทนจะเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อยที่ส่วนหน้า แต่ความสบายใจและการป้องกันที่ยั่งยืนที่โพลียูรีเทนให้ทำให้คุ้มค่ากับการใช้จ่ายทั้งหมด พื้นโพลียูรีเทนที่มีน้ำหนักเบาสามารถลดความเสียหายจากความชื้นและสิ่งสกปรกจากการใช้งานในแต่ละวันได้ ที่มา : http://www.theflooringlady.com/polyurethane_flooring​

วัสดุสำหรับเคลือบพื้นที่มีการสั่นสะเทือนและแรงกระแทกสูง (Pure Polyurea Floor)

โครงการโรงไฟฟ้าที่เขื่อนแห่งหนึ่ง พบปัญหาพื้นคอนกรีตจำนวน 2,000 ตารางเมตร แตกร้าวจนทะลุชั้นคอนกรีตความหนา 1 เมตร โดยขนาดรอยร้าวมีความกว้างตั้งแต่ 0.4 – 1.5 มิลลิเมตร ลูกค้าต้องการซ่อมแซมรอยร้าวด้วย Epoxy Injection เพื่อให้โครงสร้างคอนกรีตกลับมาเป็นชั้นเดียวกันและเคลือบพื้นที่สามารถทนแรงดึงจากการแตกร้าวของคอนกรีตและทนแรงกระแทกจากการ Load สินค้าหรือเครื่องมือหนักได้และ วัสดุที่นำมาเคลือบพื้นต้องไม่แตกหลุดล่อนง่ายเหมือนกระเบื้องและต้องรับแรงกระแทกจากการ Load ของได้โดยไม่แตกร้าว

ทำอย่างไรจึงจะเคลือบ Epoxy Coating 3 ชั้น แล้วงานออกมาสวยงาม​

ลูกค้าบริษัทรับเหมาร่วมทุน ไทย - ญี่ปุ่น รายหนึ่งถามกับเราว่า พื้นที่ 5,000 ตารางเมตรที่ใหม่และขัดสดไว้มีรอยแตกรอยร้าว และรอยกะเทาะของผิวคอนกรีต ทำอย่างไรจึงจะเคลือบ Epoxy Coating 3 ชั้น แล้วงานออกมาสวยงามและมีอายุการใช้งานยาวนาน เราแจ้งลูกค้าอย่างตรงไปตรงมาว่า ควรเคลือบพื้น Epoxy อย่างแตกต่างดังนี้

ประสบปัญหาพื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy floor) ปูดบวมหลุดล่อน

โรงงานซ่อมชิ้นส่วนเครื่องบินแห่งหนึ่งพื้นที่ 3,000 ตารางเมตตร ประสบปัญหาพื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy floor) ปูดบวมหลุดล่อน และแจ้งข้อกำหนดให้ทีมงานนวัตกรรมและเทคโนโลยี บริษัท สมาร์ท แอนด์ ไบรท์ดำเนินการออกแบบการเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ที่สามารถทนทานต่อความชื้น โดยไม่ปูดบวมและ หลุดล่อน

พื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต (Anti-Static Floor) กับการป้องกันไฟไหม้​

เรามักเข้าใจผิดว่า เฉพาะพื้นโรงงานอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้นที่จำเป็นต้องทำพื้น Anti-Static เพื่อนำไฟฟ้าสถิตที่เกิดขึ้นจากการสัมผัสสิ่งของ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ลงสู่สายดิน (Ground) นอกจากพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิตจะใช้กับพื้นโรงงานอิเล็กทรอนิกส์แล้วที่สำคัญมากๆ

พื้นอีพ็อกซี่เทียบกับพื้นโพลียูรีเทน : พื้นอย่างไหนดีที่สุดสำหรับโครงสร้างในอุตสาหกรรม ?​

การเลือกวัสดุทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรมเป็นเรื่องที่อาจทำให้สับสน ผู้บริหารอาจไปพบข้อมูลบางอย่างเมื่อศึกษาเกี่ยวกับพื้นอีพ็อกซี่และพื้นโพลียูรีเทนมอร์ต้า (หรือเรียกว่ายูรีเทนซีเมนต์) ควรเลือกวัสดุอย่างไหนดี?

วิธีป้องกันพื้นปูด บวม ด้วย อีพ็อกซี่กันชื้น

วิธีป้องกันพื้นปูด บวม ด้วย อีพ็อกซี่กันชื้น ปัญหาความชื้นของพื้นคอนกรีต สามารถแก้ไขได้ด้วยการเคลือบพื้น "อีพ็อกซี่กันชื้น" (Epoxy Moisture Barrier) ก่อน

Epoxy Self Leveling กรณีพื้นมีความชื้นและน้ำมัน

Epoxy Self Leveling กรณีพื้นมีความชื้นและน้ำมัน พื้นโรงงานเหล็กม้วน (คอยล์) ในอมตะนคร ต้องการเคลือบ "พื้น Epoxy Self Leveling" (พื้นอีพ็อกซี่เซลเลเวลลิ่ง) ในโรงงาน

Epoxy Self Leveling + Epoguard กรณีพื้นทนอุณหภูมิ ภาวะเปียกชื้น

ความต้องการของลูกค้า คือ ต้องการเคลือบพื้นอีพ็อกซี่เซลเลเวอริ่ง (Epoxy Self Leveling) และ พื้นอีพ็อกซี่โค้ทติ้ง (Epoxy Coating) ที่สามารถทนต่ออุณหภูมิได้ 90°C, ทนภาวะเปียกชื้น, ทนแรงดันจากน้ำใต้ดินและมีอายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 5 ปี บนเงื่อนไขการทำงานที่สภาพคอนกรีตไม่ดีนัก และเนื่องจากพื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy Floor) ดังกล่าวติดตั้งในโรงงานน้ำดื่มที่จะต้องมีความสะอาดไม่มีน้ำขังและ ไม่มีซอกให้เก็บเชื้อโรคหรือ สิ่งสกปรก พื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy Floor) ที่ใช้จะต้องทำความสะอาดได้โดยง่าย พื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy Floor) ต้องไม่เก็บฝุ่น

...
...

บริการ

แคทตาล็อค

บริษัท สมาร์ท แอนด์ ไบรท์ จำกัด

ผู้เชี่ยวชาญด้านการ ซ่อมรอยร้าว ซ่อมแซม
คอนกรีต เสริมกำลังโครงสร้างอาคาร

งานเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ กันซึม

ติดต่อเรา

789 ซอยลาดพร้าว 107 แยก 33 
ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 
กรุงเทพมหานคร 10240

Tel : 0 2736 9555 
Fax : 0 2736 9648
E-mail: sales@smartcoating.com

Innovative Coating Products

The Specialist In Repairing 
Strengthening And Coating

ติดตามเราได้ที่

All rights reserved @2017 Smart & Bright Co., Ltd.

0 2736 9555

SMART & BRIGHT บริการทำพื้นโรงงานเคลือบพื้น Epoxy

(Auto 10 Lines)